ไม่ต้องพกเงินให้ยุ่งยาก แค่มีแอปเป๋าตังค์ก็เกินพอ


 ในยุคที่ผู้คนรักความสะดวกสบาย จึงทำให้ทุก ๆ อย่างบนโลกนี้ต้องพึ่งพาอาศัยโลกออนไลน์เป็นหลัก! ซึ่งก็รวมไปถึงการใช้งานแอปเป๋าตังค์ ที่เรียกได้ว่ามีครบจบในแอปเดียว ไม่ว่าจะถอน โอน จ่าย รับเงิน ก็มีพร้อมที่จะมอบบริการที่แสนพิเศษให้กับคุณ อีกทั้งแอปเป๋าตังค์ยังเป็นตัวเชื่อมของทางภาครัฐที่จะมอบเงินเข้าสู่บัญชีของคุณโดยผ่านแอปเป๋าตังค์นี้อีกด้วย ซึ่งเป็นอย่างที่ทราบกันดี ว่าผู้ใดที่ได้สมัครแอปเป๋าตังค์แล้ว จะได้รับสิทธิพิเศษและสวัสดิการจากทางรัฐอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นโครงการชิมชอปใช้หรือโครงการอื่น ๆ ที่กำลังจะตามมา ทำให้แอปเป๋าตังค์นี้กลายเป็นแอปที่ทุกคนต้องมีติดมือถือไว้เลยล่ะ! 


วิธีการสมัครแอปเป๋าตังค์ที่สามารถทำได้ทุกคน! 

1.อันดับแรกให้คุณเข้าไปที่ Play Store หากคุณใช้สมาร์ตโฟนในระบบ Android และ App Store หากเครื่องของคุณใช้ระบบ IOS จากนั้นให้ค้นหาคำว่าว่า ‘เป๋าตัง’ (โลโก้สีฟ้า ผู้พัฒนาคือ Krungthai Bank PCL.) พอเจอแล้วก็กด Download ได้เลย

2.หลังจากที่ Download เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณเปิดแอปพลิเคชันเป๋าตังค์ที่ติดตั้งขึ้นมา ซึ่งคุณจะพบว่าแอปนั้นจะต้องการการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานของคุณ ให้คุณกรอกเบอร์โทรศัพท์ลงไป หลังจากนั้นระบบจะทำการส่งรหัส OTP มาทางข้อความ ให้คุณกรอกรหัสนั้นลงไปในแอปเป๋าตังค์ได้เลย

3.ระบบจะเรียกหา PIN หรือรหัส 6 หลัก คุณจะต้องตั้งรหัสรักษาความปลอดภัย 6 หลักนี้เพื่อเข้าใช้งานแอปเป๋าตังค์ ดังนั้นคุณต้องจำรหัส 6 หลักนี้ให้ดี เพราะถ้าคุณลืมรหัส 6 ตัวนี้เมื่อไหร่คุณก็จะหมดสิทธิ์เข้าใช้งานแอปเป๋าตังค์ในทันที  

4.เมื่อคุณได้ตั้งรหัส 6 หลักแล้ว ทีนี้คุณก็สามารถใช้งานแอปเป๋าตังค์ได้ ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการเลยล่ะ


ประโยชน์สุดล้ำของแอปเป๋าตังค์ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้! 

1.โอนเงินพรอมพ์เพย์ เติมเงินเข้า e-Wallet และจ่ายชำระบิลต่าง ๆ ของภาครัฐและเอกชน 

2.แอปเป๋าตังค์สามารถเติมเงินมือถือได้ทุกค่าย

3.ใช้บริการกรุงไทยเติมบุญ ซึ่งเป็นระบบ e-Donation ใช้บริจาคเงินและรับใบอนุโมทนาบุญผ่านทางอีเมลได้ทันที แถมยังใช้เป็นสิทธิลดหย่อนภาษีได้ด้วยนะ

4.สามารถใช้แอปเป๋าตังค์นี้สแกน QR Code จากเครื่องอื่นหรือจากบิลโดยตรงได้เลย

5.คุณสามารถเลือกดูรายการย้อนหลังได้ว่ามีเงินเข้าหรือเงินออกเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่และเวลาไหน

6.สำหรับลูกหนี้ กยศ. คุณสามารถเรียกดูยอดเงินต้น ยอดเงินคงเหลือ ดอกเบี้ยและกำหนดวันจ่ายงวดต่อไป อีกทั้งคุณยังสามารถจ่ายชำระผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังค์ได้ทันทีเลย


 หากใครที่ยังไม่ได้สมัครแอปเป๋าตังค์ ก็อย่ามัวแต่รอช้า! ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ที่ทางรัฐจะมอบให้  และที่สำคัญไม่ว่ามือถือของคุณจะเป็นระบบ IOS หรือระบบ Android ก็สามารถ Download แอปเป๋าตังค์นี้ได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งให้คุณเชื่อเราได้เลยว่าแอปเป๋าตังค์จะทำให้คุณนั้นได้รับแต่ความปัง! ไม่มีพังอย่างแน่นอน  

แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้