เลือกสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ กับข้อดีทุกๆไลฟ์สไตล์

บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ สุดยอดของสิทธิประโยชน์ระดับคูณสาม ที่ได้คัดสรรมาเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของวัยช้อปยุคใหม่ กับบัตรเครดิตทีมีสีสันควรค่ากับการต้องสมัครไว้ติดกระเป๋าสักใบ อย่างการสมัครบัตรเคดิต SCB UP2ME เป็นบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ตามสไตล์ที่คุณเลือกเองได้ และก่อนที่หลายๆคนจะสมัครบัตรเครดิต อาจจะกำลังคิดว่าการมีบัตรเครดิตนั้นจะตอบโจทย์ของทุกคนได้อย่างไร

ข้อดีและเหตุผลของการมีบัตรเครดิต

 1. ยุคสมัยเปลี่ยนไปกับเทคโนโลยีที่เราจะไม่ต้องพกเงินสด มีเพียงแค่บัครเครดิต และบัตรนั้นจะต้องตอบรับกับทุกๆการใช้จ่ายแบบออนไลน์ต่างๆตามไลฟ์สไตล์ของทุกๆคน

 2. ใช้ได้กับทุกๆร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ที่ร่วมรายการ ซึ่งสะดวกสบายและปลอดภัย มีการแจ้งเตือนในมือถือ หรือแอพพลิเคชั่น เช่น SCB Easy App สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตไทยพาณิชย์, K PLUS สำหรับคนที่ใช้ บัตรเครดิตกสิกร

 3. ได้รับส่วนลดพิเศษต่างๆมากมาย กับร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยไม่ต้องมีบัตรสมาชิกให้ยุ่งยาก

 4. ได้รับเงินคืนเข้าบัญชีของบัตรเครดิตนั้นๆ ตามโปรโมชั่นของบัตร ซึ่งแตกต่างจากการใช้เงินสด

 5. ระยะเวลาในการชำระเงินคืน ตั้งแต่ 45 – 60 วันโดยปลอดดอกเบี้ย ดีขนาดนี้ก็ต้องมีไว้สักใบ

 6. จะชำระเต็มจำนวนก็ยิ่งดี แต่จะชำระขั้นต่ำก็ได้ 5% - 10% ให้ตรงตามกำหนดก็ไม่เสียเครดิต

 7. ตัดจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายรายเดือนต่างๆ ยิ่งสะดวก ไม่ต้องเดินทางไปไกลๆ มีเวลาได้พักผ่อน และยังได้คะแนนสะสมเพิ่มไว้แลกของรางวัลอีกด้วย ยิ่งบัตรที่มีโปรโมชั่นเยอะๆยิ่งคุ้มสุดๆ อย่างบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ธนาคารนี้เขาเน้นโปรโมชั่น

 8. เมื่อไรอยากจะผ่อนสินค้าสักชิ้น ก็ทำได้ด้วยดอกเบี้ยแค่ 0% ตามระยะเวลาที่กำหนด

 9. สมัครบัตรเครดิตง่าย อนุมัติไว และสมัครได้หลายช่องทาง แม้กระทั่งสมัครออนไลน์ในเว็บไซต์หรือแอปยืมเงินด่วนก็ได้

 10. กดเงินสดได้ เงินกู้ด่วนได้จริงเวลาฉุกเฉินๆมาก ก็คงต้องมีสักวันบ้าง

ข้อดีของการมีบัตรเครดิตเยอะแยะมากมาย หากรู้จักที่จะบริหารจัดการกับไลฟ์สไตล์ต่างๆเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการมีบัตรเครดิต

ข้อเสียของบัตรเครดิต

 1. อาจจะเสียค่าธรรมเนียมรายปี ซึ่งในบางบัตรอาจจะแพงมากเปรียบเทียบกับโปรโมชั่นหรือการใช้งานที่ไม่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง 

 2. บัตรเครดิตในบางธนาคารหาจ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นได้ลำบากพอสมควร ซึ่งลูกค้าบางรายก็ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปจ่าย และอาจจะทำให้ล่าช้า เกิดดอกเบี้ยเพิ่ม เสียประวัติอีก

 3. โปรโมชั่นไม่ชัดเจน ซับซ้อน แอพพลิเคชั่นใช้งานยาก พอสมควร

 4. สร้างนิสัยให้ใช้เงินเกินตัว ซึ่งจะกลายเป็นดอกเบี้ย แบบไม่ควรจะเป็น 

ดังนั้นถ้าจะสมัครบัตรเครดิตสักใบก็คงจะต้องดูโปรโมชั่นต่างๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เหมือนกับบัตร SCB UP2ME ที่เลือกได้สไตล์คุณซึ่งเป็นบัตรเครดิตไทยพาณิชย์


แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้