ข่าวร้าย แอป true cash ตัวเลือกยืมเงินออนไลน์ที่ต้องระวัง เพราะดอกโหดมาก 

แอปยืมเงินส่วนใหญ่จะมีเจ้าดังๆ ที่เราเคยได้ยินชื่อกันอยู่ไม่กี่เจ้า โดยเฉพาะคนที่โปรโมตว่าตัวเองให้เงินฉุกเฉินได้จริง ให้เงินสดทันใจ โอนเข้าบัญชี หรือยืมเงิน กู้เงินได้แบบที่ต้องการ พวกนี้ส่วนใหญ่จะหนีไม่พ้นแอปดังๆ มากมายเช่น ป๋า เป๋าตัง หรืออย่างเจ้าที่คนพูดถึงกันเยอะมากก็คือ true cash โดยวันนี้เราจะพามาดูความฉาวของวงการยืมเงินออนไลน์ผ่านแอปกันว่ามันน่ากลัวมากขนาดไหน ทำไมต้องถอยห่างให้ไกลจากแอป true cash ที่สุด


แอป true cash เรียกเก็บดอกเบี้ยแพงกว่ากฎหมายกำหนด

สำหรับแอป true cash เป็นตัวเลือกในการยืมเงินที่หลายๆ คนนิยมมาก เพราะวงเงินสูงสุดของแอปนี้เค้าให้สูงถึง 10000 บาท ซึ่งเยอะมาก และเท่านั้นไม่พอ เค้ายังสมัครง่าย ใช้งานง่าย แค่มีบัตรประชาชนใบเดียวก็สามารถสมัครใช้บริการเค้าได้เลยทันที เป็นอะไรที่สะดวกสบายสุดๆ สำหรับคนร้อนเงิน นี่จึงเป็นเหตุให้คนแห่ใช้บริการ

แต่ในสิ่งที่ดี ก็มีเงามืดที่น่ากลัวซ่อนอยู่ เพราะล่าสุดนี้ได้มีการบุกจับกุม กลุ่มผู้ปล่อยเงินกู้และมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าที่ธนาคารกำหนดในแอป true cash นี้เอง ซึ่งเค้าจะเรียกเก็บดอกเบี้ยมหาศาล ทำให้เรายืมเงินนิดเดียวก็กลายเป็นหนี้เยอะมาก และขั้นตอนการทวงหนี้ก็สร้างความอับอายให้กับผู้ใช้งานทุกคน ใครไม่คืนเงิน หรือไม่จ่ายหนี้ทั้งหมด จะต้องพบเจอกับเรื่องน่าปวดหัวที่ไม่คาดคิด


แอป true cash ประจานคนไม่จ่ายหนี้ ดอกเบี้ยมหาศาล

เนื่องจากเวลาที่เราไปสมัครแอป true cash เค้าจะมีให้กรอกเบอร์ ชื่อ ข้อมูลส่วนตัว เงินเดือน อาชีพ และอื่นๆ มากมาย โดยเงินกู้จะถูกหักไปเป็นค่าธรรมเนียม 22-28% ถ้าคุณกู้ 10000 บาท คุณจะได้รับเงินแค่ 7200-7800 บาทเท่านั้น แต่ต้องจ่ายดอกเบี้ยเต็มจำนวน ถ้าจ่ายไม่ครบจะโดนโทรมาข่มขู่ ด่าทอ คุกคาม ถึงขั้นส่ง SMS การเป็นหนี้ให้กับคนเกี่ยวข้อง ให้เกิดความอับอายอีกด้วย 


นับว่าแอปยืมเงินนี้แม้จะมีข้อดีมหาศาล แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงแบบนี้เช่นกัน เพราะแม้แต่แอป true cash ใหญ่ๆ คนใช้บริการเยอะๆ เจ้าดังๆ ยังมีเรื่องแบบนี้ให้เราปวดหัว ดังนั้นก่อนจะใช้บริการแอปยืมเงินเจ้าไหน ให้คุณเช็กให้ดีๆ ทั้งรีวิวคนใช้บริการก่อนหน้า และผู้ให้บริการ รวมถึงความคุ้มค่า และความเป็นจริงของมัน เพื่อจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อแบบนี้

แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้
แบ่งปันสิ่งนี้